Thử tưởng tượng, một bao bì nhựa cần:

  • 5 giây để sản xuất
  • 5 phút để sử dụng
  • 500 năm để phân hủy

Đó là lý do thế giới kêu gọi sử dụng bao bì giấy thay bao bì nhựa.

Bao bì giấy carton được tạo ra từ 88% nguyên liệu tái chế

Tập cuối cùng của loạt phim truyền hình đoạt giải The Blue Planet II đã để lại ấn tượng vô cùng đậm nét cho toàn Châu Âu. Nhà tự nhiên học – Sir David Attenborough đã ví von hình ảnh tác động tàn phá của hành động xả rác vô tội vạ trên biển với một tiếng khóc thảm thiết. Với thông điệp nhấn mạnh với cả thế giới về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Những hình ảnh thể hiện trên bộ phim đã gợi lên khát khao thiết lập nền kinh tế mang tính bền vững cao và khiến cả châu Âu đổ dồn sự chú ý lên nguyên liệu nhựa.

 Xem thêm: Bao bì giấy và bao bì nhựa – Cuộc chiến không cân sức?

Được thông qua vào tháng Giêng, Châu Âu đã đặt ra mục tiêu “Đến năm 2030, tất cả bao bì nhựa được đưa vào thị trường EU đều có thể tái sử dụng hoặc có thể được tái chế để mang lại hiệu quả chi phí.”

Ủy viên Frans Timmermans cho biết ưu tiên của nhãn Brussels là hạn chế và giảm thiểu số lượng nhựa sử dụng một lần nhưng mất 5 giây để sản xuất, 5 phút để sử dụng, và 500 năm để phân hủy.

Tuy nhiên, một bao bì giấy sẽ phân hủy sinh học trong vòng hai tháng trong lòng đại dương.

Bao bì giấy vừa sang trọng bảo vệ môi trường

Chủ đề sản xuất bao bì giấy đang rất nổi bật trong các cuộc thảo luận hiện nay về quản lý chất thải. Trong khi một số vật liệu đóng gói với nguyên liệu khác bị lên án là có vấn đề và rất có hại cho môi trường thì bao bì giấy được sản xuất tự nhiên, đóng vai trò như một phương án thay thế rất tiềm năng so với nguyên liệu hóa thạch.

Giấy gợn sóng được làm từ các thành phần đơn giản: giấy bọt khí cùng với keo dính được làm từ lúa mì hoặc ngô. Điều này có nghĩa rằng nếu vứt loại giấy gợn sóng này trong tự nhiên thì nó sẽ từ từ phân hủy, trở nên “vô hại” đối với môi trường.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp giấy gợn sóng ở châu Âu lại muốn tái chế tất cả các sợi. Bao bì giấy gợn sóng có thể tái chế 100 phần trăm, và nguyên liệu sợi này có thể được tái sử dụng lên đến 25 lần.

Xem thêm: Bảo vệ môi trường bằng việc sử dụng bộ lịch giấy kraft tiện dụng

Bao bì giấy và bìa đã đạt được tỷ lệ tái chế cao

Trong năm 2016, 81,9% tất cả các tài liệu giấy ở châu Âu đều đã được tái chế. Đây là một con số rất tuyệt vời, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể làm tốt hơn vậy nữa. Các mục tiêu tái chế giấy mới do Ủy ban EU đặt ra (85% hoàn thành trước năm 2030) sẽ khuyến khích ngành công nghiệp tiếp tục nỗ lực và đóng góp nhiều hơn nữa vào việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn ở châu Âu.

Bao bì giấy được tạo thành từ 88% nguyên liệu tái chế với các sợi gỗ tươi bổ sung từ các khu rừng được quản lý chặt chẽ. Trong khi bao bì carton đang sử dụng nguyên liệu thứ cấp rất tốt, nhu cầu về việc phân loại riêng biệt giấy và bìa đang tăng lên – không chỉ để đảm bảo loại vật liệu chất lượng cao này được tái chế mà còn bởi vì muốn “thu hồi” toàn bộ lượng sợi gỗ quý giá này.

Có thể tái chế và phân hủy sinh học, đây chính là đặc điểm nổi bật của loại bao bì giấy.

Người tiêu dùng cũng đang rất quan tâm đến chất thải thực phẩm. May mắn thay, bao bì giấy gợn sóng cũng được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời cho thực phẩm bên trong đồng thời giảm hư hỏng đáng kể cho thực phẩm.
 
Thùng carton offset sóng tự nhiên đảm bảo trái cây và rau quả tươi lâu hơn, trong khi các nông sản dễ bầm dập được đệm giữa các lớp giấy. Một nghiên cứu năm 2016 của Đại học Bologna cho thấy bao bì giấy giữ trái cây tươi lên đến ba ngày bằng cách loại bỏ yếu tố độc hại từ thùng chứa.
 
Bao bì giấy gợn sóng cực kỳ linh hoạt. Chúng ta có thể dễ dàng tạo hình  thành bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào, từ loại hộp carton offset chủ yếu để bảo vệ hàng tiêu dùng chuyển động nhanh bên trong như sôcôla đến khay đựng trái cây dễ hư tổn. Đây cũng là vật liệu lý tưởng dùng cho các mục đích khác, như đồ nội thất, dựng gian hàng triển lãm và thậm chí cả vật liệu cách nhiệt trong nhà.

Bao bì giấy ngày càng được ưa chuộng nhờ đặc tính dễ phân hủy, thân thiện với môi trường

Nhu cầu tiêu dùng của người dùng ngày một gia tăng về bao bì bền vững và có thể tái chế đang thúc đẩy sự đổi mới. Các ngành công nghiệp in bao bì giấy và thùng giấy lượn sóng đã tìm ra giải pháp thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm từ nguyên liệu hóa thạch và đó chính là những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chúng tôi mong muốn có thể thu thập lại sợi giấy để có thể tái chế. Mọi người nên vui lòng sắp xếp, thu thập và tái chế bao bì của bạn – đó là nguyên liệu rất quý giá cho chúng tôi.

Xem thêm: Bảo vệ môi trường – Dùng bao bì đạt chuẩn FSC

Hãy xem xét các bao bì giấy gợn sóng được thiết kế cho đồ uống đóng chai mua trực tuyến: Cấu trúc bên trong đầy sáng tạo tạo ra một túi khí có khả năng hấp thụ tác động của những lần làm rơi từ lên đến độ cao lên đến 140cm. Nếu điều đó nghe có vẻ không đủ sáng tạo, thì loại bao bì này còn “cung cấp thêm” các tính năng tuyệt vời khác như dễ dàng để lắp ráp, không cần chất kết dính và cả dấu niêm phong chống giả mạo.

Trong khi bao bì nhựa cần 500 năm để phân hủy thì bao bì giấy chỉ cần khoảng 2 tháng 

Thùng carton offset lượn sóng đôi khi thậm chí còn cung cấp nhiều tính năng hơn khi được dùng để thay thế bao bì truyền thống. Ví dụ như vỉ nước sáu lon được bọc bằng bao giấy lượn sóng: sản phẩm vừa được bao bọc cố định, vừa có thêm không gian để quảng cáo và ghi nhãn sản phẩm.

Nói chung, ngành công nghiệp gợn sóng châu Âu rất bền vững bởi thiết kế độc đáo, tính tuần hoàn tự nhiên, sức sáng tạo không ngừng và tính chất cạnh tranh cao. Giấy gợn sóng hoàn toàn tự nhiên: Nguồn gốc sinh học, phân hủy sinh học và có thể tái chế. Nếu châu Âu thông qua và áp dụng nền kinh tế gợn sóng và một nền kinh tế thực sự tuần hoàn, điều này có thể giúp xây dựng nền kinh tế bền vững giúp đảm bảo tương lai của tất cả chúng ta.

Xem thêm: Độc đáo hộp giấy mang hương vị cỏ tươi có một không hai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *